สภ.กระสัง รวบโจรส่งพัสดุยัดสินค้าอ้างสั่งมา เผยเคยเป็นพนักงานส่งพัสดุมาก่อน

#รวบโจรพัสดุ ยัดสินค้าเรียกเงินเหยื่อ  วันที่ 4 ก.ย.64 พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ พร้อมชุดสืบสวน ได้จับกุม นายธวัชชัย หรือต้น แก่นจันทร์ อายุ 36 ปี อยู่เลขที่ 472/34 หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีภรรยาอยู่จังหวัดสุรินทร์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีขาว ดำ หมายเลขทะเบียน1 กฎ 1813 สุรินทร์ สายชาร์จโทรศัพท์จำนวน 2 กล่อง มาสอบสวน

หลังจากก่อเหตุอ้างเป็นพนักงานส่งพัสดุ เอาพัสดุไปส่งให้กับ น.ส.พิกุล ตรมไตรสอน อายุ 28 ปี อยู่เลขที่ 171 หมู่ 4 ต.เมืองไผ่ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ แม่ค้าขายพิทซ่า บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลกระสัง แล้วเรียกเก็บเงินจำนวน 1,450 บาท กับหลานซึ่งให้เฝ้าร้านแทน

โดยหลังจาก น.ส.พิกุล ทราบว่าเป็นการหลอกลวง เพราะไม่ได้สั่งสินค้า และพัสดุที่เอามาส่ง ภายในกล่องมีเพียงสายชาร์จโทรศัพท์ราคาไม่ถึง 100 บาท และได้แจ้งความไว้ที่ สภ.กระสัง

จากการสอบสวน นายต้น ให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า ที่ผ่านมาได้ประกอบอาชีพขายอาหารตามสั่งที่จังหวัดนครราชสีมา แต่ถูกสั่งปิดร้านเพราะพิษโควิด-19 จึงเร่ร่อนมาหางานทำเพื่อเลี้ยงครอบครัว แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

ตนเองในฐานะที่เคยเป็นพนักงานส่งสินค้าพัสดุให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งรู้เส้นทางของลูกค้าเป็นอย่างดี ทุกครั้งที่ผู้สั่งไม่อยู่ คนที่อยู่ในบ้านจะจ่ายเงินแทนให้ ตนจึงมีจุดประกายขึ้นมาว่า หากจะเปลี่ยนสินค้าราคาถูกเอาไปส่ง คงไม่มีใครติดใจ

ที่ผ่านมาได้ก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่ เช่น อ.เมืองบุรีรัมย์ จำนวน 5 ราย อ.ประโคนชัย 2 ราย และ อ.กระสัง 1ราย ก่อนจะมาถูกจับดังกล่าว ยอมรับว่าได้เลือกสินค้าเป็นสายชาร์จโทรศัพท์ราคาถูก ราคา 40-60 บาท แล้วเอามาส่งให้กับลูกค้าในราคา 1,450 บาท อยากจะฝากขอโทษผู้ที่ถูกตนหลอกลวงมา เพราะไม่มีทางออก ต้องหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวเพื่อให้อยู่รอด

พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงศ์ ผกก.สภ.กระสัง ได้ฝากถึงผู้ที่ถูกนายต้น หลอกลวงในลักษณะดังกล่าว สามารถแจ้งความร้องทุกข์ และมาชี้ตัวได้ ส่วนการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ เนื่องจากมีการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดตามโครงการ 1 อำเภอ 1 เซฟตี้โซน ตามนโยบายของตำรวจภูธรภาค 3////////////
#ผู้กำกับวิษณุ
#สถานีตำรวจภูธรกระสัง

 อ่านข่าวเพิ่มเติม

This entry was posted in ไม่มีหมวดหมู่. Bookmark the permalink.