สถานีตำรวจภูธรกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยสถิติคดีอาญา 4 กลุ่ม ประจำเดือนมิถุนายน 2569 (1–26 มิ.ย.) พบว่ามีคดีเข้าสู่กระบวนการรับแจ้งความทั้งสิ้น 39 คดี จับกุมได้ 38 คดี คิดเป็นอัตราการจับกุมสูงถึงร้อยละ 97.44
คดีที่รัฐเป็นผู้เสียหายมีจำนวนสูงที่สุดถึง 24 คดี โดยคดียาเสพติดเป็นหมวดหลักมี 17 คดี ส่วนใหญ่เป็นการครอบครองเพื่อเสพ 9 คดี และคดีจำหน่าย 6 คดี รองลงมาคือคดีการพนัน 3 คดี (ทั้งหมดเป็นสลากกินรวบ) และคดีเกี่ยวกับการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2 คดี
ด้านคดีเกี่ยวกับชีวิต ร่างกาย และเพศ มีทั้งหมด 4 คดี ได้แก่ คดีฆ่าผู้อื่น 1 คดี พยายามฆ่า 1 คดี และข่มขืนกระทำชำเรา 1 คดี รวมถึงคดีที่อยู่ในหมวดอื่นๆ อีก 1 คดี อัตราการจับกุมในกลุ่มนี้อยู่ที่ร้อยละ 75 ขณะที่คดีเกี่ยวกับทรัพย์สิน 2 คดี เป็นคดีลักทรัพย์ทั้งหมด มีอัตราจับกุมร้อยละ 100
ตัวเลขดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าปัญหายาเสพติดยังคงเป็นประเด็นหลักในพื้นที่อำเภอกระสัง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถปราบปรามได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยอัตราจับกุมโดยรวมที่สูง
ที่มา: ระบบสารสนเทศสถานีตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ / สภ.กระสัง ภ.จว.บุรีรัมย์ ภ.3




