ผกก.สภ.กระสัง เรียกประชุมแถว ชี้แจงแนวทางป้องกันการทุจริตและการรับสินบนจากการปฏิบัติหน้าที่สายงานป้องกันปราบปราม

วันที่ 29 เมษายน 2568 — พันตำรวจเอก ธีรพล ยมนา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เรียกประชุมแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดสายงานป้องกันปราบปราม ณ ลานหน้า สภ.กระสัง เพื่อชี้แจงแนวทางป้องกันการทุจริตและการรับสินบนจากการปฏิบัติหน้าที่

การประชุมแถวครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเน้นย้ำแนวทางปฏิบัติที่ถูกต้องตามระเบียบราชการ ยกระดับมาตรฐานจริยธรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และป้องกันปัญหาการเรียกรับผลประโยชน์จากประชาชน โดยเฉพาะในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และการจับกุมต่าง ๆ

พันตำรวจเอก [ชื่อ] ได้กล่าวในการชี้แจงว่า “เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส และยึดหลักนิติธรรมอย่างเคร่งครัด การรับสินบนหรือแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบ เป็นสิ่งที่ไม่อาจยอมรับได้และจะมีบทลงโทษทางวินัยและกฎหมายอย่างเด็ดขาด”

พร้อมกันนี้ ยังได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการปฏิบัติงานที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ และการรายงานผลการปฏิบัติงานอย่างเป็นระบบ เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่
การประชุมแถวครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความพยายามของ สภ.กระสัง ในการยกระดับคุณภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่ และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อสาธารณชน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top