สภ.กระสัง ผนึกกำลังฝ่ายปกครอง รวบผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ คาของกลางยาบ้า 38 เม็ด
📂 งานสืบสวน

บุรีรัมย์ – ตำรวจกระสังบูรณาการร่วมฝ่ายปกครอง เปิดปฏิบัติการเชิงรุกรวบหนุ่มวัย 21 ปี พบเป็นบุคคลตามหมายจับคดียาเสพติด-พนันออนไลน์ ตรวจค้นซ้ำพบยาบ้าซุกซ่อนเตรียมกระจายในพื้นที่

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2569 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ธีรพล ยมนา ผกก.สภ.กระสัง สั่งการให้ชุดปฏิบัติการนำโดย พ.ต.ท.สุชิน วัดจะโป๊ะ รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.ชินวัส โคนาโล สว.สส.ฯ และ พ.ต.ท.อนุชิต เลไธสง สว.(ชส.)ฯ สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอกระสัง เข้าดำเนินการตรวจสอบและจับกุมเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ตำบลสองชั้น

ผลการปฏิบัติงานสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ 1 ราย รายละเอียดดังนี้:

  • ผู้ต้องหา: ชายไทย อายุ 21 ปี ภูมิลำเนาในพื้นที่ ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์
  • ของกลาง: ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 38 เม็ด
  • ประวัติคดี: จากการตรวจสอบพบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ 163/2569 ลงวันที่ 16 มีนาคม 2569 ในความผิดฐานจำหน่ายยาเสพติดฯ เพื่อการค้า, เสพยาเสพติดฯ และเล่นการพนันออนไลน์ (สล็อตแมชชีน)

การแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในครั้งนี้: เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระสัง เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายและขยายผลถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป ทั้งนี้เป็นการเน้นย้ำมาตรการกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่อย่างจริงจัง เพื่อความสงบสุขของประชาชนในอำเภอกระสัง

← สภ.กระสัง นำพลังจิตอาสา พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์วัดบ้านสวนใหม่ รวมพลังแก้ปัญหายาเสพติด! เปิดโครงการบำบัดฟื้นฟูแบบบูรณาการ ณ วัดบ้านสวนใหม่ →

การแสดงความเห็นถูกปิด